hatngoc.vn - Đặc Sản Người Việt

Sản phẩm chất lượng

Miễn phí giao hàng

Giá cả cạnh tranh

Bánh quy hạnh nhân thơm lừng cho cuối tuần đầm ấm

Nếu bạn là tín đồ của bánh ngọt thì không nên bỏ qua loại công thức làm bánh này. Một chút ngọt ngào trong ngày cũng đủ làm bạn lấy lại năng lượng. Dùng chúng để ăn lót dạ giữa buổi cũng rất hợp lý đấy. Với công thức làm bánh hạnh nhân keto đơn giản lại dễ thực hiện. Làm bánh hạnh nhân lát cũng không mất quá nhiều thời gian.



Nguyên liệu

  • 150 gram bột mì đa dụng
  • 25 gram bột bắp (ngô)
  • 50 gram trứng gà
  • 25 gram bột hạnh nhân
  • 15 gram hạnh nhân lát
  • 160 gram bơ thực vật
  • 90 gram đường xay hoặc loại đường mịn
  • 5 ml vanilla lỏng

Cách làm 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị bơ và để chúng mềm ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho vào bát lớn rồi dùng máy đánh mềm nhuyễn ra. Với công thức này hãy đánh nhuyễn bơ càng tốt nhé. 
  • Bước 2: Tiếp theo hãy cho đường vào bát bơ. Hãy nhớ chia nhỏ phần đường ra rồi đánh từ từ để đường tan đều nhé. Đánh đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.  
  • Bước 3: Cho tiếp trứng gà và vanilla vào bát bơ. Trộn thật đều hỗn hợp. Hãy nhớ để trứng ở nhiệt độ phòng để tránh hỗn hợp bị tách trứng nhé. 
  • Bước 4: Cho hỗn hợp bột mì, bột bắp, bột hạnh nhân rồi rây vào bát lớn. Chia nhỏ hỗn hợp này rồi cho vào trộn cùng bơ thành 2 – 3 lần. Bạn có thể dùng máy đánh ở tốc độ chậm. Nếu quá nặng tay thì có thể dùng phới trộn đều nhé. 
  • Bước 5: Cho hỗn hợp bột đã trộn vào tủ lạnh từ 35 – 40 phút. Bước này giúp cho bột được định hình và không bị quá nhão. 
  • Bước 6: Bạn hãy chuẩn bị một khay nướng lót lớp giấy nến bên dưới. Có thể chống dính bằng cách quét thêm một lớp bơ mỏng. 
  • Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào bên trong túi bắt bánh quy hạnh nhân. Nặn bột thành hình tròn đều nhau. Sau đó cho thêm một ít hạnh nhân lát lên trên mặt bột.
  • Bước 8: Cho vào lò nước ở 190 độ trong vòng 7 – 10 phút. Đến khi mặt bánh chuyển vàng là được. Vậy là món bánh quy hạnh nhân keto đã sẵn sàng. 

Lưu ý

Khi lấy bánh quy hạnh nhân ra hãy để chúng thật nguội rồi cho vào bao hoặc hũ đậy kín. Để chúng ở nơi thoáng mát. Với công thức này, bánh có thể sử dụng được trong vòng 5 – 6 ngày đấy. Cách làm bánh hạnh nhân keto này rất dễ thực hiện. Bạn có thể thử làm ngay đấy để cùng thưởng thức món bánh thơm ngon nhé.