hatngoc.vn - Đặc Sản Người Việt

Sản phẩm chất lượng

Miễn phí giao hàng

Giá cả cạnh tranh

Cách bảo quản Hạt dẻ cười

Nếu để lâu Hạt dẻ cười bên ngoài (hay không biết bảo quản đúng cách), thì các loại hạt này rất dễ bị ỉu, mất đi độ giòn làm cho chúng ta ăn không cảm thấy thơm ngon như lúc ban đầu. Thậm chí, những loại hạt khô này dễ bị ẩm mốc nếu gặp phải môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ

Hạt dẻ cười là loại hạt có vỏ. Tuy nhiên vỏ lại có 1 ba bề mặt là hở tiếp xúc với không khí. Do đó, nếu sau khi rang kỹ có thể sử dụng được khá khoảng 18 tháng. Có rất nhiều cách thức bảo quản loại hạt này như để trong hộp kín, túi hút chân không, hay rang lại hạt... Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!1. Bảo quản trong Hộp kín

Hạt dẻ sau khi được chế biến như rang, sấy được dể trong hộp kín và có thể bỏ thêm gói hút ẩm tránh cho hạt bị ỉu, mềm.

Đây là cách bảo quản tốt nhất khi để trong hộp kín, nơi mát, khô và tránh xa ánh nắng ác vàng.

Các loại hạt đã rang chín với muối bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị chảy dầu (chất béo bị ôxi hoá gây mùi hôi).

2. Bảo quản trong túi nilong kín

Nếu bảo quản hạt dẻ trong túi có hút chân không thì càng giữ dược chất lượng hạt

Sau khi mở túi, bạn nên đổ một vốc hạt ra . Ăn bao nhiêu đổ ra bấy nhiêu và đóng nắp hộp hoặc túi lại ngay. Vì hạt dẻ cười khi đã lọt hơi ẩm vào rất dễ bị ỉu, không giữ được độ giòn và hương vị thơm ngon. 
Chỉ nên sử dụng trong vòng 4 tuần sau khi mở. Nếu thời gian dùng quá lâu sẽ có hiện tượng hạt dẻ cười bị mốc. Ngoài ra, cách tốt nhất là bạn nên bảo quản trong tủ lạnh sau khi mở túi lần đầu tiên.
Nếu các hạt dẻ cười của bạn để hơi lâu khoảng 4 tuần rồi. Thì nên cẩn thận bằng cách cho vào lò vi sóng trong 1 phút . Hoặc rang lại trên chảo để tiệt trùng.

3. Rang lại hạt 

Tuy nhiên, sau khi mở túi bạn cần chú ý khâu bảo quản vì hạt dẻ cười khi đã lọt gió vào rất dễ bị ỉu, không giữ được độ giòn và hương vị thơm ngon nếu bạn không bảo quản đúng cách, khi ăn sẽ rất dở. Khi thấy các hạt có dấu hiệu bị ỉu, đừng quá lo lắng! Bạn bỏ chúng vào trong chảo chống dính trên ngọn lửa vừa để rang nóng lại. Thấy hạt có vẻ khô, bạn tắt bếp, để nguội ở nhiệt độ phòng, rồi bảo quản trong hộp, lọ, túi nilong như 2 bước trên và bỏ vào tủ lạnh

4. Bảo quản hạt nơi khô ráo, thoáng mát

Ngoài việc bảo quản các loại hạt trong hộp, túi kín thì bạn cũng nên đặt chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. để tránh hạt bị oxy hoá, mất chất dinh dưỡng.