hatngoc.vn - Đặc Sản Người Việt

Sản phẩm chất lượng

Miễn phí giao hàng

Giá cả cạnh tranh

Công dụng tuyệt vời của hạt Macca

Hạt macca còn có tên gọi khác là hạt macadamia, có xuất xứ từ Úc và ngày nay đã xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Loại hạt này nổi tiếng với hương vị béo ngậy đặc trưng, cùng với giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng từ hạt macca.



1. Giàu chất dinh dưỡng

Chứa ít calo, đường và có hàm lượng chất xơ vừa phải. Sự kết hợp này làm cho chúng không có khả năng làm tăng lượng đường trong máu của bạn, điều này có thể đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường.

2. Tăng cường sức khoẻ tim mạch. 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những lợi ích về sức khỏe tim mạch của hạt macca đem lại có thể bắt nguồn từ lượng chất béo không bão hòa đơn dồi dào có trong loại hạt này. Chất béo này giúp kiểm soát tình trạng tim mạch tốt hơn và làm giảm các nguy cơ đau tim gây đột quỵ hoặc tử vong.

3. Chống oxy hoá

Hạt macca có chứa lượng flavonoid cao nhất trong tất cả các loại hạt. Đây là một chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol và chống viêm tuyệt vời. Ngoài ra, loại hạt này cũng rất giàu vitamin E Tocotrienols, cực kỳ hiệu quả trong việc chống ung thư, chống oxy hóa và các bệnh về não.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh chuyển hoá

Hội chứng chuyển hóa đề cập đến tình trạng lượng cholesterol và lượng đường cao trong máu, có thể gây ra các nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, bao gồm bệnh tim, đột quỵ hoặc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Thường xuyên ăn các loại hạt cây, bao gồm hạt macca, có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và góp phần làm giảm lượng đường trong máu thấp hơn, ổn định hơn.

5. Cải thiện sức khoẻ đường ruột

Lượng chất xơ dồi dào có trong hạt macadamia mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho hệ tiêu hóa và đường ruột của cơ thể. Chất xơ này có chức năng như một prebiotic, giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn ở đường ruột.

6. Giảm cân

Hạt Macca có thể làm giảm cơn đói và thúc đẩy cảm giác no, có thể giúp giảm cân. Họ cũng có thể cung cấp ít calo hơn so 

7. Cải thiện sức khoẻ não bộ

Ngoài khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư, hợp chất thực vật tocotrienols trong hạt macca còn giúp bảo vệ các tế bào não khỏi những tác động xấu từ glutamate- yếu tố nguy cơ dẫn đến các bệnh như Alzheimer.

8. Chống ung thư

Cung cấp đặc tính chống ung thư. Hạt macca chứa flavonoid và tocotrienols, các hợp chất thực vật mà các nghiên cứu về ống nghiệm chỉ ra có thể giúp chống lại hoặc tiêu diệt các tế bào ung thư.

9. Kéo dài tuổi thọ

Tăng tuổi thọ của bạn. Ăn hạt thường xuyên, bao gồm hạt macca, có thể giúp giảm nguy cơ tử vong sớm khoảng một phần ba.

10. Dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống

Hạt macca vỏ thô là loại phổ biến và có nhiều dưỡng chất nhất. Bạn có thể tự chế biến chúng dưới nhiều hình thức khác nhau như rang hoặc sấy khô. Ngoài ra, bơ macca có thể được sử dụng để ăn kèm với bánh quy, bánh mì, các loại trái cây, sữa chua hoặc bột yến mạch. Bạn cũng có thể rắc một chút hạt macca vào món súp khi thưởng thức các bữa ăn nhẹ.