hatngoc.vn - Đặc Sản Người Việt

Sản phẩm chất lượng

Miễn phí giao hàng

Giá cả cạnh tranh

Sử dụng và bảo quản hạt Macca đúng cách

Hạt macca là sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Loại hạt này giúp cơ thể có thêm năng lượng, giảm cholesterol. Cách sử dụng và bảo quản macca thế nào là chính xác?



Cách bảo quản hạt Macca

 

Bạn nên bảo quản hạt mắc ca ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hạt chưa xé bịch thông thường có thể để được khoảng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Sau khi đã xé bịch, bạn nên ăn hết hạt trong vòng 3 – 5 ngày hoặc cho vào lọ kín để tủ lạnh và ăn trong vòng 2 tháng.

Nếu bảo quản không tốt sau khi xé bịch, hạt mắc ca có thể bị hôi dầu nên ăn không ngon. Để khắc phục, bạn có thể chà nhẹ lớp ngoài hạt rồi rang lại với muối để đỡ mùi hôi dầu.

Nên ăn bao nhiêu là đủ?
 

Mỗi ngày chỉ nên ăn 10-15 hạt macca, chia đều theo sáng, trưa, chiều, tối để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng một cách dễ dàng. Trẻ em dùng 5-10 hạt/ngày.

Các bà mẹ có thể dùng macca như một món ăn vặt, nghiền nhỏ để nấu cháo, thêm vào bát canh hằng ngày như một gia vị hợp lý, để không thấy ngán.